A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG HUYẾT, SÁNG TẠO LÀM THEO LỜI BÁC

 

  TẤM GƯƠNG HUYẾT, SÁNG TẠO LÀM THEO LỜI BÁC. NGƯỜI THẦY NGƯỜI ANH MẪU MỰC TRƯỜNG TIỂU HỌC THƯỜNG PHƯỚC 2

   Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm việc mở mang  dân trí, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Người đánh giá rất cao vai trò của giáo dục đối với sự hưng thịnh của đất nước. Để phát triển nền giáo dục nước nhà, Bác luôn đề cao sứ mệnh của người thầy giáo. Người viết:“ Có gì vẻ vang hơn là nghề đào tạo những thế hệ sau này tích cực góp phần xây dựng chủ nghĩa cộng sản.?.Người thầy giáo tốt- thầy giáo xứng đáng là thầy giáo vẻ vang nhất, những người thầy giáo tốt là anh hùng vô danh.

      Từ ngày đầu Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt” cho đến nay, đã có nhiều tấm gương người tốt việc tốt trên khắp cả nước. Tất cả đều muốn chung tay đóng góp công sức, trí tuệ vào việc để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh. Nhiều trong số họ là những thầy cô giáo, những người mang trên vai sứ mệnh trồng người mà toàn xã hội tin tưởng trao cho, những người thầy cô không quản khó nhọc, mệt mài hết mình vì đàn em thân yêu. Bản thân tôi muốn nói đến một người như thế, một tấm gương “tâm huyết, sáng tạo học theo lời Bác” như thế, đó chính là người đồng nghiệp của tôi,  Thầy Lê Văn Đạt là người lãnh đạo luôn mẫu mực trong mọi công việc và phong trào của ngành.

Thầy Lê Văn Đạt, Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Thường Phước 2, là tấm gương tiêu biểu tâm huyết với nghề, làm theo lời Bác, điển hình trong công tác quản lý. Gần 3 năm khi thầy nhận công tác về trường thầy đã cùng Hiệu trưởng nhà trường xây dựng Hội đồng sư phạm nhà trường thành một tập thể đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, tình thương và trách nhiệm. Đồng thời, luôn quan tâm đến hoàn cảnh, nguyện vọng từng cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường, cảm thông, chia sẻ, tạo điều kiện để họ công tác tốt. Thầy chia sẻ:  “Tấm gương cao quý của Bác Hồ kính yêu chính là động lực quý giá cho tôi bước chân vào nghề giáo. Từ việc học và làm theo Bác hằng ngày đã giúp tôi không ngừng hoàn thiện mình, làm tốt nhiệm vụ được giao, góp phần bồi dưỡng và giáo dục lớp lớp học sinh giàu lòng yêu nước, có nền tảng kiến thức vững vàng”.

Bằng sự nổ lực phấn đấu không mệt mỏi thầy đã góp phần thúc đẩy phong trào của trường được đi lên rõ rệt, thầy được tín nhiệm làm phó hiệu trưởng trường Tiểu học Thường Thới Tiền 2 nhiều năm đến năm 2018 thầy được luân chuyển công tác về trường Tiểu học Thường Phước 2. Để công tác quản lý đạt hiệu quả cao, ngoài trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ được giao theo chức trách, bản thân luôn cô tự trau dồi chuyên môn, tham gia nhiều lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý hiệu trưởng, các lớp tập huấn do ngành giáo dục tổ chức để nắm bắt tình hình, cải tiến công tác quản lý tại đơn vị mình. Nhờ vậy, trong nhũng năm làm công tác quản lý của trường luôn kịp thời và thường xuyên được đổi mới một cách hiệu quả. Ngoài ra, thầy còn dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu, viết sáng kiến chuyên môn như: Phó hiệu trưởng quản lý tổ chuyên môn để nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường công tác phối hợp trong tổ chức phong trào thi đua và hoạt động ngoài giờ lên lớp.

Từ những lời ăn tiếng nói nhẹ nhàng đầy trách nhiệm đến những cử chỉ nhỏ nhất trên sân trường như: tự tay thầy nhặt giấy loại bỏ vào thùng rác, tự tay làm cỏ, trồng các chậu hoa tạo thành thói quen cho mỗi thầy cô giáo, học sinh nhà trường, đến thiết kế trồng cây xanh, chăm sóc, bảo vệ bồn hoa, loài cây của khuôn viên nhà trường, xanh hóa lớp học tạo không khí mát mẻ, thân thiện. thầy đôn đốc, hướng dẫn mỗi thầy, cô giáo, học sinh học theo Bác tiết kiệm sử dụng điện (tắt nguồn điện khi ra khỏi phòng), nước (rửa tay xong nhớ khóa nước)… thầy đều quán triệt và gương mẫu thực hiện. Đặc biệt khi mùa dịch bệnh Covid 19 bùng phát thầy vẫn kịp thời triển khai trương trình giáo dục phổ thông mới 2018 đến từng giáo viên trong đơn vị, hướng dẫn giáo viên và học sinh cách lựa chọn sách giáo khoa phù hợp, tham gia các lớp tập huấn trực tuyến…Khi học sinh được trở lại lớp học thầy thường xuyên chỉ đạo đến từng giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn các em cách phòng dịch để bảo vệ sức khỏe, phối hợp với Hiệu trưởng nhà trường, y tế học đường xây dựng bồn rửa tay, trang bị nước sát khuẩn cho học sinh trước khi vào lớp học.

Để nâng cao chất lượng giáo dục, thầy đã lãnh đạo nhà trường chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, trong đó lấy học sinh làm trung tâm. Mỗi giáo viên phải biết vận dụng linh hoạt các phương pháp cho phù hợp trong từng giờ dạy. Các thầy cô trong trường cũng thường xuyên quan tâm rèn luyện kỹ năng sống cho mỗi học sinh, giáo dục đạo đức hàng ngày, hàng giờ. Thầy phân công tổng phụ trách, các giáo viên tổ chức các hoạt động tập thể, vui chơi lành mạnh giúp các em phát triển toàn diện giúp các cháu có ý hình thành được nhiều nhân cách tốt cho cuộc sống hiện tại và cuộc sống sau này. Thầy chia sẻ: “Chúng ta hãy xây dựng một ngôi trường thân thiện, yêu thương để các em cảm nhận mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Nhiều năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, là một nhà giáo yêu nghề, một người cán bộ quản lý tâm huyết, năng động, thầy Lê Văn Đạt đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của nhà trường, huyện và của Chi bộ xã. Nhưng với thầy, phần thường lớn nhất chính là sự tin yêu, kính trọng đồng nghiệp và sự trưởng thành lớp lớp thế hệ học trò.

Đối với chúng tôi thầy là người chị mẫu mực, không chỉ là một người lãnh đạo nhiệt huyết tận tâm đầy năng lực, người thầy thẳng thắn chân tình mà còn là một tấm gương để bản thân học tập, rèn luyện, để cống hiến nhiều hơn cho mái trường  tiểu học.

 

                                                                           


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan