A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH, ĐUỐI NƯỚC

     Trong những năm qua, mỗi năm ở nước ta và nói riêng tỉnh Đồng Tháp có xảy ra tai nạn thương tích, đuối nước. Trước những hậu quả hết sức thương tâm và có thể nói ám ảnh khi ai đã từng chứng kiến hoặc từng đọc báo xem tin tức về các vụ đuối nước. Thời gian học sinh sắp đến ngày nghỉ Tết cổ truyền đã gần kề, thời gian các em ở nhà trong dịp tết khá dài nên có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước vì đại bàn cách sông lớn không xa. Ngày nay, do muốn phát triển kinh tế nên nhiều gia đình tạo thêm nhiều hầm hố gần nhà để nuôi cá, đây cũng là nguy cơ đáng ngại khi các em tạm nghỉ ở nhà. 

    Trước những nguy cơ cao về tai nạn thương tích và đuối nước, sáng ngày 25 tháng 01 năm 2021 trường TH Thường Phước 2 tổ chức tuyên truyền phòng, chống tai nạn đuối nước và thương tích cho học sinh. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Chương trình thi đua Công tác đội năm học 2020 - 2021 do Hội đồng Đội huyện Hồng Nghị đề ra cho các Liên đội trong huyện.

    Nội dung tuyên truyền là các vấn đề liên quan đến tai nạn thương tích và đuối nước như: Thực trạng, nguyên nhân, các biện pháp phong tránh, thực hiện ký cam kết. Cô TPT Đội tuyên truyền thật cận kẽ các biện pháp tròng tránh tai nạn thương tích và đuối nước như: Không trèo cây, hàng rào, không đùa giỡn trên cầu thang, hành lang; Không xô đẩy, lôi kéo, đùa giỡn mạnh tay với bạn bè; không leo trèo trên bàn ghế; Không dùng vật cứng, vât nhọn ném nhau; Không mang vật nhọn, bén ,chất gây cháy nổ vào trường; Khuyến khích các em học bơi khi được tạo điều kiện; Không đi đến những nơi có nước khi không có người lớn đi cùng; Không xuống nước bơi khi không có áo phau và người lớn trông coi; Đi học phải đến thẳng trường, học về phải về đến nhà, không được tự ý rủ rê đi tắm sông hoặc đến những nơi ngập nước để chơi; Trang bị đủ kỹ năng bơi, vật dụng hỗ trợ trước khi tiếp xúc với nước; Qua đò, đi trên phương tiện thủy phải mặc áo phao; Báo ngay cho gia đình hoặc thầy cô biết khi có trường hợp học sinh đi chơi hoặc có ý định đi đến những nơi ngập nước.

    Đây là buổi tuyên truyền lần thứ 6 kể từ đầu năm học về phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước. Mong sau những nội dung tuyên truyền sẽ có tác động tích cực đến nhận thức của học sinh để không bao giờ xảy tình trạng tai nạn thương tích, đuối nước xảy ra đối với học sinh của trường./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan