SINH HOẠT SAO NHI ĐỒNG - HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA VÀ HIÊU QUẢ

Công tác Đội và công tác giáo dục trong nhà trường là hai lĩnh vực có cùng chung mục tiêu giáo dục. Quan tâm đầu tư cho Công tác Đội là đầu tư cho công tác giáo dục. Trên các mô hình hoạt động không chỉ mang tính chất vui chơi mà thông qua đó còn mang ý nghĩa giáo dục, phát triển nhân cách cho các em.

Các buổi sinh hoạt sao nhi đồng được thực hiện hàng tháng theo chủ điểm của từng năm học. Thông qua các buổi sinh hoat sao nhi đồng, các em sẽ phát triển vững vàng hơn. Bác Hồ từng nói "Thiếu nhi là hạnh phúc của mỗi gia đình, là người chủ tương lai của nước nhà, chăm sóc thiếu nhi cũng chính là động viên, cổ cũ toàn dân những người ông, bà, người làm cha làm mẹ đoàn kết hăng hái thi đua lao động". Chính vì vậy, song song với việc học văn hóa các em còn được giáo dục thông qua hoạt động vui chơi mà điển hình là mô hình sinh hoạt sao nhi đồng. Đây là hoạt động diễn ra thường xuyên hàng tháng của Liên đội trường TH Thường Phước 2.

Kiểm tra nội dung đã sinh hoạt lần trước

Chị phụ trách sao hướng dẫn nhi đồng rửa tay đúng cách để phòng bệnh tay, chân, miệng.

Nhi đồng thực hành các bước rửa tay theo hướng dẫn.

Tổ chức trò chơi cho nhi đồng

Sinh hoạt sao nhi đồng mang ý nghĩa giáo dục cho các em phát triển toàn diện hơn. Nhi đồng được giáo dục đạo đức: Uống nước nhớ nguồn, làm con ngoan trò giỏi, đoàn kết thân ái thương yêu giúp đỡ bạn bè, chia sẽ với cộng đồng....; Kỹ năng sống: phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, kỹ năng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, kỹ năng phòng tránh các bệnh ở trẻ em, kỹ năng tự vệ bản thân...; Rèn luyện sức khỏe thông qua các trò chơi vận động.

Sinh hoạt sao nhi đồng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực tại Liên đội trường TH Thường Phước 2, Liên đội sẽ duy trì thực hiện thường xuyên đến cuối năm học và trong những năm học sau.