A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG, VỀ PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC, TAI NẠN THƯƠNG TÍCH VÀ XÂM HẠI TRẺ EM

GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG, VỀ PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC, TAI NẠN THƯƠNG TÍCH VÀ XÂM HẠI  TRẺ EM.

Lo lắng, nổi đau về đuối nước bị, thương tích, xâm hại luôn thường trực và có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào. Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải nhiều vụ trẻ em đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em rất thương tâm do sự bất cẩn của người lớn, các em chưa được trang bị những kỹ năng thực tế trong công tác phòng, chống các loại tai nạn trên. Vì thế  các bậc phụ huynh, thầy cô giáo, mọi người cần có hiểu biết cách phòng và kĩ năng xử lí tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại  là rất cần thiết. Vì thế Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Thường Phước 2 đã phối hợp với đơn vị Trường Tiểu học Thường Phước 2 tổ chức lớp giáo dục về phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em cho hơn 100 em học sinh, đội viên.

Có thể là hình ảnh về trẻ em, đang đứng, đang ngồi và ngoài trời

Tại buổi tuyên truyền Đồng chí Dương Văn Tính  -  Bí thư xã đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Thường Phước 2 cho biết, chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của đơn vị phối hợp với các trường học, thực hiện rộng khắp trên địa bàn xã. Hoạt động này đã góp phần quan trọng trong việc trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng tránh đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại cho nhiều học sinh trên địa bàn. 

Tại buổi hoạt động các em cũng được tuyên truyền về những thủ đoạn, nguyên nhân và tác hại của các loại tai nạn, song song đó các em còn được hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản nhất về kỹ năng sơ cấp cứu khi gặp tình huống đuối nước, các kỹ năng về phòng, chống xâm hại và các kỹ năng có thể xảy ra về tai nạn thương tích, v.v… Buổi hoạt động này với mong muốn nhằm trang bị và giúp các em học sinh, đội viên có các kỹ năng cơ bản nhất trong công tác phòng tránh đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại, từ đó các em có thể ứng phó kịp thời với những tình huống có thể xảy ra trong cuộc sống.

Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền

Có thể là hình ảnh về 10 người, trong đó có Tính Dương, trẻ em, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi, cây và ngoài trời

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

 

 

 

Có thể là hình ảnh về 8 người, trẻ em, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và ngoài trời

 

Bí Thư xã đoàn TNCSHCM xã Thường Phước 2 đang hướng dẫn các em tư thế tự vệ

 

 

Có thể là hình ảnh về Tính Dương và đang ngồi

 

 

 

Có thể là hình ảnh về 2 người, trong đó có Tính Dương, mọi người đang ngồi và ngoài trời

 

Hướng dẫn cac em cách sơ cứu người đuối nước 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan